Điểm mặt những loại thực phẩm không nên bảo quản vào ngăn đông

Ngăn đá hoặc ngăn đông tủ lạnh có thể giữ thực phẩm trong thời gian dài. Để bảo quản thực phẩm được lâu hơn, nhiều người thường cho vào ngăn đông và ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên, khi bạn cho một số loại thực phẩm vào tủ đông của tủ lạnh, chúng sẽ nhanh chóng bị biến chất, hư hỏng hoặc giảm chất lượng. Cùng tribpics điểm qua những loại thực phẩm nào không nên cho vào ngăn đông của tủ lạnh.

Không phải thực phẩm nào bảo quản trong tủ lạnh cũng giữ được lâu hơn. Trứng, đồ chiên rán, phô mai … Người nội trợ không nên cho vào trong ngăn đông tủ lạnh.

Sữa

Sữa được lưu trữ trong tủ đông có thể tách thành khối và phần nước khi rã đông. Chúng vẫn an toàn nhưng lại không tốt cho sức khỏe khi dùng để uống ngay hay pha với ngũ cốc, cà phê vào buổi sáng. Giống như sữa, đông lạnh sữa chua có thể khiến chúng bị đóng cục và mất mùi vị thơm ngon vốn có. Thế nên, ngăn mát tủ lạnh là nơi bảo quản tốt nhất và giữ nguyên hương vị ban đầu của chúng.

Trứng nguyên vỏ

Khi đông lạnh, chất lỏng bên trong trứng nở ra, có thể khiến vỏ nứt, vỡ. Do đó, các thành phần bên trong trứng dễ bị hỏng và tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn. Ngay cả với trứng đã luộc chín hay các thực phẩm sử dụng nguyên liệu này (như mayonnaise, bánh ngọt…), bạn cũng không nên bảo quản tủ đông.

Dưa chuột

Dưa chuột
Dưa chuột – khi sử dụng bị mềm nhũn và hương vị cũng ảnh hưởng ít nhiều

Rau quả nhiều nước như dưa chuột dễ đông lạnh nhưng khi sử dụng bị mềm nhũn và hương vị cũng ảnh hưởng ít nhiều. Để dưa chuột tươi lâu, bạn nên bảo quản trong ngăn mát đúng cách. Người nội trợ rửa sạch dưa chuột, ngâm trong chậu nước muối khoảng 30 phút rồi để ráo. Cuối cùng, bạn dùng khăn giấy bọc lại từng quả.

Hoa ăn được

Chúng ta thường sử dụng hoa để trang trí trong các bữa tiệc. Khi được bảo quản trong ngăn đông, sản phẩm này bị sẫm màu và dập nát sau khi lấy ra ngoài.

Rau câu

Tương tự, các loại rau câu bị mất kết cấu, trở nên đông cứng khó sử dụng.

Phô mai

Khi bảo quản ở tủ đông, tinh thể băng hình thành trong phô mai sẽ ảnh hưởng đến hương vị và kết cấu. Nước nở ra khi đóng băng và co lại khi tan, phá vỡ cấu trúc của phô mai. Khi thưởng thức đồ rã đông, bạn sẽ cảm thấy món ăn nhão và nhạt nhẽo.

Bơ
Bơ bị mất kết cấu ban đầu và hương vị cũng không còn như trước

Ngoài mục đích bảo quản bơ làm sinh tố, người nội trợ không nên để loại trái cây này trong tủ đông. Giống như phô mai, bơ bị mất kết cấu ban đầu và hương vị cũng không còn như trước.

Rau tươi

Bạn không nên cho rau tươi vào ngăn đông mà nên kết hợp với dầu olive hoặc chế biến thành sốt.

Thực phẩm chiên

Đối với những thực phẩm chiên như gà rán, khoai tây… cho vào tủ đông sẽ làm cho phần bột chiên giòn bị mềm, nhão và chảy nước.

Tỏi

Đây là loại thực phẩm không nên cho vào cả tủ đông và tủ lạnh. Tỏi có xu hướng trở nên hăng và đắng khi đóng băng và có thể gây ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa. Tốt nhất để bảo quản tỏi là giữ chúng nhiệt độ phòng ở nơi khô, tối, không khí thoáng và ít ánh sáng để tránh nảy mầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!