Con gái có nên là người chủ động tỏ tình hay không

Ngày xưa, trong chuyện hẹn hò, nam giới thường bị đóng khung trong việc chủ động. Tuy nhiên, ở xã hội hiện đại, người phụ nữ đã chủ động hơn trong những việc đó. Phụ nữ hiện đại tự tin và thẳng thắn, họ dám nhìn thẳng vào đối phương để là người chủ động rủ người kia đi hẹn hò. Họ chẳng ngại việc mở lời trước nữa. Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều phái nữ cảm thấy ngại ngùng và không biết phải mở lời ra sao để bày tỏ tình cảm với người kia. Nếu còn lo ngại về điều đó thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi bởi bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực và sự tự tin để chủ động hẹn hò với chàng trai mà bạn thích đó.

Tại sao con trai thường ngỏ lời trước?

Theo tâm lí trong tình yêu, con trai là phái mạnh. Họ là người thích đi chinh phục một nửa của mình. Họ có “nghĩa vụ” đi cưa cẩm đối tượng mình yêu. Điều chắc chắn rằng khi đối tượng đã “liêu xiêu” thì họ sẽ là người chuẩn bị đặt ra những kế hoạch cho vụ ngỏ lời. Có thể là một bông hồng đỏ kèm với tiếng yêu, một bức thư tình để vội trong túi xách của nàng, tin nhắn qua điện thoại hoặc mạnh mẽ hơn là đối diện với nàng và nói lên tấm lòng của mình.

Còn với con gái, là người vốn thích được tán đổ nên họ luôn là người ở trong thế “chờ đợi”. Họ muốn xem chàng trai sẽ có những trò gì, ngỏ lời với mình ra sao, có quan tâm đến nàng không. Hơn hết là họ muốn xem các chàng có kiên trì theo đuổi mình hay không. Chính vì vậy mà các nàng không bao giờ là người nói lên tiếng yêu trước các chàng trai.

con trai là người thích đi chinh phục một nửa của mình
Theo tâm lí trong tình yêu, con trai là người thích đi chinh phục một nửa của mình

Đề cập chuyện hẹn hò khi chàng bật tín hiệu xanh

Dù cho bạn có tự tin cách mấy với những đặc ân mà quyền bình đẳng giới ban cho, hãy luôn nhớ rằng bạn là một người phụ nữ. Mà đã là phụ nữ thì chúng ta phải biết điều gì cần và đủ. Không nên làm cho các chàng trai phải “hoảng sợ” trước sự táo bạo của mình.

Vậy khi nào sẽ là thời điểm thích hợp? Khi tiếng nói trong lòng bạn vang lên, lấn át cả những nghĩ suy cứ vởn quanh trí óc bạn. Chẳng phải tự nhiên mà bạn sẽ có được những dự cảm ấy nếu như chàng không “bật tín hiệu”. Và những tín hiệu có thể được truyền đến bạn thông qua lượt tin nhắn trong ngày, cách chàng thể hiện sự quan tâm về cuộc sống của bạn hay đơn giản là khi chàng luôn miệng “bóng gió” về những buổi hẹn hò trong tương lai.

Có thể nói đến đây một số bạn vẫn sẽ hoài nghi về độ “dễ dãi” của cánh mày râu. Thế nhưng bạn có biết rằng theo thống kê từ tạp chí Cosmopolitan Mỹ sau khi thực hiện một loạt những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng gần 95% nam giới sẽ cảm thấy thật tuyệt vời nếu phụ nữ chúng ta chịu “lật ngược thế cờ”? Bị cả thế giới gán cho cái danh hiệu “phái mạnh” nên họ luôn phải tỏ ra thật bản lĩnh. Bao nhiêu áp lực đè nặng lên đôi vai khi cứ luôn phải là người chủ động. Dù là anh hùng đi cứu cả thế giới đi chăng nữa thì ắt sẽ có những giây phút yếu lòng. Vậy nên nếu có thể, hãy chia sẻ trọng trách này với họ nhé.

Đừng ngần ngại chủ động

Chẳng có điều gì gọi là “bình thường” trước khi có ai đó mạnh dạn thực hiện chúng. Bạn còn nhớ phụ nữ Việt đã nhận bao nhiêu lời chỉ trích khi quyết định trở thành single mom? Hay phải hứng chịu bao sự gièm pha khi khoác lên mình chiếc đầm slip dress ở chốn đông người? Tất cả đều là một cuộc cách mạng và nếu như không có những cuộc cách mạnh ấy thì quả thật không biết đến bao giờ phụ nữ chúng ta mới được thoát khỏi những định kiến vô hình. Chuyện hẹn hò cũng thế. Nếu bạn chưa tìm được một hình mẫu để noi theo, vậy tại sao không phải là người tiên phong?

Phụ nữ hiện đại
Phụ nữ hiện đại là người không ngại chủ động ngỏ lời tỏ tình trước

Phụ nữ hiện đại là dám đối mặt với cảm xúc của chính mình, là không cảm thấy xấu hổ nếu lỡ đối phương có khước từ. Nếu họ khước từ, đó là vì vốn dĩ họ không muốn điều đó xảy đến. Bạn hoàn toàn không làm gì sai để phải hổ thẹn. Hãy quên họ đi và tìm kiếm cho mình một cơ hội mới.

Luôn có giới hạn cho bản thân

Có một điều chúng ta cần phân định rõ, chủ động hẹn hò không đồng nghĩa việc cho phép bản thân đi quá giới hạn. Cuộc hẹn đầu tiên là bước khởi đầu để cả ta và đối phương có cơ hội được tìm hiểu lẫn nhau, xem thực sự người đó có phải là đối tượng chúng ta đang tìm kiếm hay không và cũng là bước “làm nóng” trước khi thiết lập một mối quan hệ thật sự. Vì thế, đừng tỏ ra là một cô nàng quá sốt sắng hay quá thoải mái. Đàn ông khác hoàn toàn với phụ nữ chúng ta. Họ sẵn sàng tiếp nhận bất cứ món quà nào mà bạn đem đến. Nếu họ thể hiện những mong muốn khiếm nhã, hãy từ chối một cách khéo léo. Hãy để họ biết ràng bạn không phải là một cô nàng dễ dãi.

Hãy nhớ rằng, bạn vẫn là một người phụ nữ

Đàn ông sẽ bị thu hút bởi sự nhiệt tình ban đầu. Nhưng sau tất cả, họ vẫn muốn bạn dịu dàng như một quý cô thật sự. Kết quả của buổi hẹn hò ngày hôm đó sẽ được minh chứng bằng thái độ của chàng vào những ngày tiếp theo. Nếu yêu mến bạn, họ sẽ tìm mọi cách để được gặp bạn một lần nữa. Nhưng hãy dừng ngay việc tiếp cận đối phương nếu chàng ta chẳng hề đả động gì đến buổi đi chơi hôm ấy hay chỉ trả lời qua loa những tin nhắn của bạn. Đừng buồn mà thay vào đó hãy trở về cuộc sống thường nhật. Hãy làm những điều mình thích và tận hưởng cuộc sống. Rồi sẽ lại có một chàng hoàng tử nào đó gõ cửa trái tim bạn.

tình yêu
Trong tình yêu, ai cũng có quyền nói lên cảm xúc của mình

Việc con gái tỏ tình trước với người mình yêu không có gì là xấu cả. Đó là sự tự do trong tình yêu, mỗi phái đều được quyền nói lên tiếng yêu của mình. Quan trọng là con gái có đủ can đảm để nói lên tiếng yêu với một nửa của mình không thôi. Nếu như bạn đang có một trái tim đang theo đuổi mà chưa dám nói ra, hãy can đảm nói lên tình yêu của mình, con gái nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!