Chia sẻ bí kíp khử mùi ẩm mốc trên quần áo đơn giản vào mùa mưa

Thời tiết mưa ẩm có thể gây ra mùi hôi trên quần áo, không chỉ khiến bạn khó chịu, khó tẩy mà còn khiến bạn thiếu tự tin. Thời tiết nồm ẩm khiến đồ giặt của bạn thường có mùi ẩm mốc. Vậy làm thế nào để loại bỏ những mùi hôi ẩm mốc khó chịu này? Những thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn thoát khỏi chúng.

Nếu quần áo bị thấm mồ hôi và vết bẩn không được giặt sạch ngay sẽ có mùi rất khó chịu và các vết nấm mốc cứng đầu không thể làm sạch bằng bột giặt thông thường, điều này cần có sự tham gia của các loại bột giặt chuyên dụng. Nhưng nếu bạn sử dụng những sản phẩm này thường xuyên, thành phần hóa học trong đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, làm mòn vải và ảnh hưởng đến hình dáng của quần áo. Những mẹo nhỏ hữu ích sau đây sẽ giúp bạn giữ được mùi thơm tươi mới cho quần áo sau khi giặt.

Sử dụng baking soda

Baking soda có thể giúp loại bỏ mùi mốc và đảm bảo quần áo của bạn hoàn toàn sạch sẽ. Ngoài ra, baking soda sẽ giúp làm sạch máy giặt của bạn.

Trước khi bấm máy giặt, bạn cho 1/2 cốc baking soda với máy giặt cửa trên hoặc 1/4 cốc với máy giặt cửa dưới.

Bạn cũng có thể ngâm quần áo trong dung dịch baking soda để giặt sơ trước khi cho vào máy giặt, nếu chúng có mùi hôi.

Sắp xếp thời gian giặt hợp lý

Sắp xếp thời gian giặt hợp lý
Sắp xếp thời gian giặt hợp lý để tránh tình trạng không có chỗ phơi

Những ngày mưa, bạn nên chia nhỏ lượng quần áo bẩn ra, giặt làm nhiều lần. Vì lúc này, diện tích phơi quần áo có thể không nhiều như ngày nắng ráo. Nếu giặt số lượng lớn 1 lúc, có thể bạn sẽ không có chỗ phơi.

Quần áo không nên vo lại khi sấy

Quần áo bị vo viên, cuộn tròn thành 1 khối khiến việc sấy quần áo không hiệu quả, khí nóng không sấy được vào bên trong.

Bạn không cho khăn trải giường, vỏ chăn lông vũ hoặc những đồ có kích thước lớn vào sấy cùng quần áo.

Bạn có thể lấy 1 miếng vải khô sạch, nhúng giấm trắng và đặt nó vào máy sấy cùng quần áo. Cách này sẽ làm bay mùi hôi trên quần áo.

Ngoài ra, cách 15 phút, bạn có thể tạm dừng máy sấy, lấy quần áo ra rũ cho tơi rồi lại đặt vào máy sấy tiếp.

Nên phơi quần áo ở nơi thoáng khí

Bạn hãy đảm bảo nơi phơi quần áo thoáng khí, rộng rãi. Nếu cần bạn có thể bật quạt, máy hút ẩm để hút hơi ẩm từ trong không khí. Đồng thời đặt đĩa đá muối hay baking soda ở khu vực phơi. Chúng sẽ hút hơi ẩm xung quanh.

Dùng cà phê

Bã cà phê giúp khử mùi hôi quần áo. Đừng vội vứt ngay bả cà phê mà giữ lại, để một túi bả cà phê trong tủ quần áo giúp khử sạch mùi hôi quần áo, hấp thu mùi khó chịu trong tủ quần áo.

Nên vệ sinh máy giặt và máy sấy thường xuyên

Vệ sinh máy giặt và máy sấy
Nên vệ sinh máy giặt và máy sấy thường xuyên

Mùi ẩm mốc có thể là do máy giặt hoặc máy sấy của bạn hoạt động không hiệu quả. Bạn hãy làm sạch khay chứa chất tẩy rửa, lau các miếng đệm cửa và làm vệ sinh lồng giặt.

Bạn cũng có thể thêm hai cốc giấm trắng vào khay chứa xà phòng của máy giặt và bật máy chạy hết chu kỳ ở nhiệt độ nóng nhất. Sau đó, lau sạch bên trong bằng khăn khô.

Đối với máy sấy, bạn hãy đảm bảo lấy xơ vải ra khỏi khay hứng xơ. Bạn cũng có thể hút bụi bên trong máy sấy, khe hở kết nối với ống thông hơi; để loại bỏ các mảnh vụn bị mắc kẹt.

Dùng báo cũ

Giấy báo cũ loại bỏ mùi hôi trên quần áo. Khoan vội vứt đi những tờ báo đã cũ; giữ chúng lại để khử mùi hôi trên quần áo đơn giản. Hãy cuộn giấy báo cũ vào trong tay áo, phần nách áo, quần của bạn. Và để qua đêm (hay ít nhất là 4 tiếng) giúp loại bỏ mùi hôi.

Rượu vodka

Cách khử mùi hôi trên quần áo không cần giặt. Sử dụng rượu vodka trộn với nước với tỷ lệ 50%, phun lên quần áo ám mùi hôi. Nồng độ còn trong rượu giúp giết chết vi khuẩn; loại bỏ mùi hôi hiệu quả mà không để lại mùi trên quần áo. Tất nhiên rượu vodka chỉ có thể khử mùi hôi mà không thể loại bỏ các vết bẩn.

Tuy nhiên rượu không phải an toàn với tất cả các loại vải (đặc biệt không an toàn với chất da và lụa). Vì vậy hãy thử với một khu vực nhỏ trước khi dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!