Chỉ với những thói quen hàng ngày giúp bạn dọn dẹp nhà trở nên nhanh chóng

Cuộc sống thành phố hiện đại quá bận rộn và hối hả khiến bạn không còn nhiều thời gian cho việc nhà. Các bà nội trợ hàng ngày phải đối mặt với nhiều công việc, một trong số đó là dọn dẹp nhà cửa. Điều này đôi khi khiến họ phải ở nhà vì mất quá nhiều thời gian và không có thời gian riêng cho bản thân. Tuy nhiên, chỉ cần bạn hình thành thói quen làm việc nhà thì mọi việc sẽ không quá khủng khiếp như bạn nghĩ, vừa có lợi cho việc vệ sinh môi trường sống vừa là cách rèn luyện thân thể và tính kiên trì rất tốt. Dưới đây là 9 thói quen có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức để dọn dẹp nhà cửa và giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ, thơm mát.

Để đồ đạc đúng vị trí ban đầu

Bạn thường để trẻ con nhà mình bày đồ chơi trong phòng khách? Bạn có thói quen vừa ăn uống vừa xem TV? Bạn thích uống cà phê, trà khi làm việc, đọc sách? Bạn hay tiện tay ném áo khoác, tất, mũ lung tung trong nhà? Tất cả những điều kể trên là tình huống và thói quen thường gặp trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Nhưng nó cũng khiến phòng ở trở nên lộn xộn, bừa bộn mất trật tự. Nếu kéo dài thì bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian dọn dẹp mới có thể khôi phục lại sự gọn gàng ngăn nắp ban đầu. Tốt nhất trong tình huống này là hãy hình thành thói quen dùng xong đồ trả lại về vị trí cũ. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức, mà còn có lợi cho nếp sống hàng ngày.

Dọn dẹp giường ngủ của mình mỗi ngày

Dọn giường ngủ
Dọn dẹp giường ngủ của mình mỗi ngày

Bạn chỉ cần dành ra ba phút mỗi sáng để dọn dẹp giường ngủ của mình. Việc hình thành thói quen này sẽ giúp cho việc dọn dẹp được giảm bớt đi rất nhiều so với việc lâu mới dọn một lần và để mọi thứ trở nên có khuôn khổ hơn

Dọn dẹp khu vực bếp ngay sau mỗi bữa ăn

Dọn dẹp bát đĩa, khu vực bếp sau mỗi bữa ăn là một chuyện nên làm. Đặc biệt, xếp bát đũa bẩn vào máy rửa bát và chùi dọn xoong chảo, dao, thớt… Sẽ giúp bạn có không gian sạch sẽ và gọn gàng mỗi ngày. Nếu có thể, hãy xịt chút tinh dầu để không gian luôn được thơm tho.

Bàn trang điểm, phòng tắm sắp xếp gọn gàng sau khi sử dụng

Luôn dọn dẹp các sản phẩm trang điểm; lau sạch phòng tắm hoặc bàn trang điểm riêng của bạn vào mỗi buổi sáng. Để đảm bảo một không gian luôn gọn gàng, ngăn nắp. Đồng thời dễ dàng kiểm soát và lấy mọi vật dụng được dễ dàng và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Các sản phẩm trang điểm và làm tóc của bạn nên xếp thành giá đỡ; ngăn kéo … để việc lưu trữ trở nên đơn giản và dễ lấy. Nếu khối lượng đồ lớn thì tốt nhất nên đầu tư một bộ lưu trữ chuyên dụng. Hoặc tìm những chiếc hộp bắt mắt để đựng sẽ giúp bàn trang điểm của bạn không bị lộn xộn mà lại đẹp mắt.

Sử dụng các hộp và thùng có thể xếp chồng lên nhau

Việc sử dụng các thùng, hộp có thể xếp chồng lên nhau vừa tăng khả năng lưu trữ vừa có thể giúp tận dụng ở những góc, hốc trống của căn nhà.

Khi sử dụng các thùng, hộp để lưu trữ thì các vật dụng của bạn cũng dễ dàng được tìm thấy.

Nên sắm một máy hút bụi nhẹ

Máy hút bụi nhẹ sẽ dễ dàng mang theo xung quanh nhà và dễ dàng thao tác. Thường xuyên hút bụi sẽ giúp ngôi nhà sạch sẽ hơn cũng như tiết kiệm được thời gian khi để bụi tích tụ quá nhiều rồi mới dọn dẹp.

Đổ thùng rác thải thường xuyên

Đổ thùng rác thải
Đổ thùng rác thải thường xuyên

Thay vì để các thùng rác trong nhà bếp và gia đình chất thành một đống lộn xộn. Hãy dọn sạch nhà bếp và thùng rác tái chế thường xuyên. Đây là một công việc tuyệt vời cho bọn trẻ học cách đóng góp vào công việc dọn dẹp nhà cửa.

Hãy nhớ lau nhanh bên trong thùng và khung mỗi lần vệ sinh chúng. Như vậy sẽ giữ cho mọi thứ sạch sẽ và hợp vệ sinh. Đặt các thùng nhỏ vào mỗi phòng trong nhà của bạn – phòng ngủ; phòng tắm và phòng làm việc tại nhà để đảm bảo rác không đọng lại.

Giữ một miếng vải lau trong phòng

Có một miếng bọt biển nhỏ hoặc khăn lau trong mỗi phòng sẽ giúp việc dọn dẹp được thực hiện ngẫu nhiên và  dễ dàng hơn. Đặt một miếng bọt biển sau bàn trang điểm của bạn hoặc trong tủ góc; giữ một miếng bọt biển trong phòng tắm và đồ giặt của bạn để lau hàng ngày.

Hay đặt một chiếc khăn lau bụi ở phía sau giá sách, tủ trong văn phòng tại nhà của bạn… Điều này sẽ giúp mọi không gian trong nhà luôn được gọn gàng, sạch sẽ.

Trồng một cây xanh

Không chỉ là một bổ sung vẻ đẹp về mặt hình ảnh. Cây trồng trong nhà còn giúp thanh lọc không khí và giữ cho bạn khỏe mạnh; bù đắp các hóa chất thải ra từ nhựa và vật liệu hoàn thiện trong nhà bạn./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!