Cách hóa giải sát khí khi đặt vật sắc nhọn trong nhà

Trong phong thủy, các vật dụng sắc nhọn thường đại diện cho điều hung, mang theo sát khí, nhất là dao kéo, nhưng trong gia đình lại không thể thiếu các vật dụng này. Vật dụng sắc nhọn tuy nguy hiểm nhưng rất có ích trong đời sống, được sử dụng phổ biến, thiếu chúng thì có nhiều việc sẽ trở nên rất khó khăn. Vậy làm thế nào để giữ chúng trong nhà, sử dụng chúng mà không làm ảnh hưởng đến phong thủy đây? Dưới đây sẽ là 5 điều bạn cần tránh khi đặt vật sắc nhọn để không làm của cải đội nón ra đi.

Tính sát khí của vật sắc nhọn trong phong thủy

Theo quan niệm trong phong thủy, vật sắc nhọn như dao kéo, đồ nội thất góc cạnh sắc… được coi như hung khí. Mang sát khí vào nhà. Gây ra ảnh hưởng xấu tới toàn bộ thành viên trong gia đình. Đặc biệt là tài lộc của gia chủ. Nếu đã sử dụng những đồ có góc nhọn mà không thể thay đổi được. Thì bạn nên di chuyển đồ dùng. Sắp xếp, bố trí các đồ sắc nhọn này hợp lý để giúp hóa giải. Những vật sắc nhọn như dao, kéo là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Những vật dụng này tuyệt đối không nên để tùy tiện.

vật sắc nhọn
Tuyệt đối không nên để các vật sắc nhọn tùy tiện

Không đặt vật sắc nhọn trong phòng khách

Một số đồ vật như kéo, bấm móng tay, dao gọt hoa quả thường được đặt trong phòng khách. Theo phong thủy, tất cả các vật dụng sắc nhọn đều có tính ngột ngạt. Nếu đặt bên ngoài sẽ mang lại xui xẻo cho gia đình. Chính vì vậy bạn nên bỏ chúng vào trong những chiếc hộp.

Không nên để trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để gia chủ nghỉ ngơi. Không thích hợp để đặt những vật sắc nhọn. Đặc biệt, để kéo trong phòng ngủ có thể cắt đứt tình yêu. Nhiều người vì vậy thường đặt chiếc kéo dưới đầu giường. Để mong cắt đứt những vận mệnh xấu, những rắc rối trong cuộc sống. Mặc dù vậy, điều này là không an toàn. Và nó cũng làm ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng. Tốt nhất là nếu muốn để kéo trong phòng ngủ tiện cho việc sử dụng. Thì bạn cũng nên đặt chúng vào trong ngăn kéo.

Lưu ý khi đặt vật sắc nhọn ở trong bếp

Dao, kéo là đồ dùng nhà bếp. Nhưng nó cũng có thể trở thành hung khí bất cứ lúc nào. Mà theo phong thủy bếp lại là kho của cải gia đình. Nếu tùy tiện đặt vật nhọn trong bếp sẽ làm tổn hại đến tài lộc của gia đình.

dao kéo
Tùy tiện đặt vật nhọn trong bếp sẽ làm tổn hại đến tài lộc của gia đình

Thế nhưng dao làm bếp, dao gọt và các vật dụng làm bếp khác cần được để trong bếp. Mới thuận tiện cho việc nấu nướng. Vậy nên cách tốt nhất để tiện lợi mà vẫn đảm bảo phong thủy. Là cất dao, kéo đã rửa sạch vào trong hộp hoặc trong ngăn tủ. Như vậy sẽ không làm ảnh hưởng đến tài lộc. Không nên để dao kéo lộn xộn ngay trên mặt bàn bếp.

Không đặt đồ sắc nhọn trong túi

Để vật sắc nhọn trong túi là thói quen của rất nhiều phụ nữ. Những món đồ như bấm móng tay, tỉa lông mày vẫn thường nằm trong túi xách của chị em. Tuy nhiên, chị em nên cất chúng vào trong hộp bảo quản đặc biệt. Nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận cả ngày.

Lưu ý không chĩa dao kéo vào mọi người

Trong lúc đưa dao, kéo cho một người khác. Bạn nên lưu ý không hướng dầu dao vào người. Chĩa đầu sắc nhọn vào người khác vừa mất lịch sự vừa không an toàn. Bên cạnh đó chúng cũng làm ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa hai người. Điều này sẽ khiến các mối quan hệ xã hội của chúng ta bị mất đi. Quý nhân theo sau giúp đỡ cũng quay lưng. Từ đó chúng ta như bị cô lập và gặp nhiều khó khăn hơn.

Xem thêm thông tin khác của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!