Các vị trí đặt sofa sai phong thủy khiến vận nghèo tìm tới

Sofa là vật dụng cực hữu ích, có tác dụng để ngồi và tiếp khách một cách trang trọng, đồng thời đem lại cảm giác êm ái, thoải mái, khiến người có thể thư giãn lúc nghỉ ngơi. Vị trí đặt sofa thường thấy nhất là trong phòng khách, dùng cho việc tiếp khách cũng như để gia đình ngồi quây quần tại không gian chung. Ngoài ra đối với những gia đình có phòng ngủ lớn hoặc có không gian nhà rộng rãi, nhiều phòng, sofa còn được đặt thêm trong phòng ngủ hoặc ngoài hiên… Dù ở vị trí nào, sofa cũng có tác động nhất định đến phong thủy nhà ở, và bạn cần phải biết những cách đặt sofa sai lầm làm phạm phong thủy để tránh vận nghèo tìm tới.

Đặt sofa đối diện cửa chính

Khi sofa và cửa chính đối nhau tạo thành 1 đường thẳng. Phong thủy gọi là “đối xứng”, là điều không tốt. Hãy dịch chuyển nó để khắc phục tình trạng xấu. Nếu không thể dịch được, nên sử dụng bình phong. Làm như vậy. Khí từ ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên sofa.

sofa
Sofa và cửa chính đối nhau là điều không tốt

Bố trí bể cá, tiểu cảnh sau sofa

Nếu sau ghế sofa là bể cá, tiểu cảnh ướt… sẽ không tốt. Vì chúng thuộc hành Thủy, thể hiện sự luân chuyển, bất ổn. Trong trường hợp này. Nên thay thế sự hiện diện của hành Mộc. Thông qua việc bài trí chậu cây cảnh sau sofa. Sẽ tốt hơn cho vận khí của gia chủ.

Đặt gương sau ghế sofa

Đây là điều cấm kỵ. Bởi khi có người ngồi trên sofa, phần gáy của họ sẽ bị người bên cạnh hay người ngồi đối diện nhìn thấy. Tuy nhiên, nếu đặt gương ở bên cạnh chứ không phải đằng sau sofa thì không sao.

Nên đặt sofa tựa lưng vào tường hoặc nơi có điểm tựa lưng vững chắc. Nên đối diện với các hướng vượng để thu hút tài lộc. Mang đến cuộc sống phú quý, thịnh vượng cho gia chủ.

Đặt ghế sofa hướng thẳng vào bàn thờ

Các chung cư hiện nay thường có diện tích không rộng. Nên việc bố trí bàn thờ trong phòng khách là khá phổ biến hiện nay. Và kéo theo việc bố trí các đồ vật nội thất khác cũng rất khó. Điển hình là bộ sofa phòng khách khi kê không được kế trực diện với bàn thờ. Hoặc không được kê phần đuôi góc chữ L sofa đối thẳng vào bàn thờ. Nếu cần ta có thể thay đổi thiết kế sofa từ góc sang băng hay ghế đơn.

đặt sofa
Không để sofa và phần chữ L đối thẳng vị trí bàn thờ

Kê sofa dưới dầm và xà nhà

Trong phong thủy, vị trí không nên kê sofa phòng khách dưới dầm và xà nhà. Khi kê sofa như vậy, chúng ta có cảm giác như có một vật gì đó đè nặng lên đầu. Mang lại cảm giác không thoải mái khi ngồi và thư giãn trên bộ sofa phòng khách của gia đình. Hơn nữa kê sofa ở vị trí này cũng không đẹp. Làm mất thẩm mỹ, mất sự cân bằng, đối xứng của căn phòng.

Treo nhiều đèn chiếu thẳng xuống sofa

Ánh sáng chiếu thẳng trên đỉnh đầu xuống ghế sofa. Sẽ khiến người ngồi phía dưới bị căng thẳng thần kinh, nhức đầu chói mắt. Cảm thấy bất an trong lòng. Nên lắp đèn chiếu về phía tường, sẽ giảm bớt tình trạng trên. Đặt ghế sofa ở vị trí này về lâu về dài. Có thể ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của chủ nhà và các thành viên trong gia đình.

* Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Xem thêm thông tin khác của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!