Các đấng mày râu ứng xử với gia đình vợ như thế nào?

Trong cuộc sống gia đình Việt Nam từ xưa đến nay thì việc sống không hòa hợp với nhau thường xảy ra giữa mẹ chồng và nàng dâu. Tuy nhiên, đối với chàng rể và mẹ vợ lại ít có trường hợp nào xảy ra, nhưng dù vậy không có nghĩa là không có trong cuộc sống gia đình. Khi quyết định kết hôn với một ai đó thì các thành viên trong gia đình người ấy sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hôn nhân của bạn, nhất là đối với bố mẹ của đối phương. Vì thế, việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với họ là điều rất cần thiết. Và các đấng mày râu thường có cách ứng xử với gia đình vợ như thế nào để cuộc sống gia đình tốt đẹp hơn?

Điều gì làm rạn nứt mối quan hệ giữa chàng rể và bố mẹ vợ

Phụ nữ luôn nhìn cách chồng đối xử với gia đình vợ mà đối xử tương tự với gia đình chồng y như thế đấy. Nên trước khi trách vợ không được lòng nhà chồng thì các anh chồng nên xem lại cách cư xử của mình với nhà vợ.

Đàn ông luôn nhắc nhở vợ mình rằng: “Em phải coi bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ của em. Yêu thương, phụng dưỡng bố mẹ không một lời cằn nhằn thế thì gia đình mới hạnh phúc được”. Tất nhiên cô vợ nào cũng đồng ý khi chồng đề nghị chuyện đó. Thế nhưng trên thực tế thì các ông chồng lại suy nghĩ, hành động ngược lại với lời mình nói ra. Họ gia trưởng, ích kỷ bắt vợ phải coi bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ thế nhưng các các chàng rể lại coi bố mẹ vợ là người dưng, coi người sinh ra vợ mình chẳng là cái gì hết.

Tạo một mối quan hệ tốt với những người trong gia đình vợ là rất cần thiết
Tạo một mối quan hệ tốt với những người trong gia đình vợ là rất cần thiết

Sự đòi hỏi vô lý của người chồng đối với gia đình vợ

Đàn ông thật buồn cười, nhà mình thì đòi vợ phải hầu hạ, nín nhịn, phụng dưỡng hết mực; không được nói xấu nhà chồng dù chỉ là 1 câu. Thế nhưng các anh lại tỏ thái độ không tôn trọng với nhà vợ. Gay gắt phản đối vợ về ngoại và nhất là việc vợ mua đồ hay gửi cho bố mẹ vợ ít tiền tiêu vặt?? Họ là bố mẹ của vợ các anh đấy không phải người dưng đâu. Bố mẹ vợ đã nuôi nấng, bảo bọc vợ anh suốt mấy chục năm trời. Lớn lên con gái chưa báo hiếu được bố mẹ cái gì đã vội đi lấy chồng?? Vậy vợ anh cho tiền quà bố mẹ là sai ư?? Thế sao anh không cấm luôn vợ biếu tiền bố mẹ chồng đi??

Cách ứng xử với gia đình vợ làm đấng mày râu mất điểm trong mắt mọi người

Trong mắt con rể, bố mẹ vợ chẳng là cái gì cả. Họ còn tỏ thái độ khinh thường, nhiều khi nhà vợ có cỗ bàn chàng rể không thèm về mà cho mỗi mình vợ về. Cả năm may ra tới nhà vợ được 1, 2 lần chắc là lễ Tết. Đến việc hỏi thăm bố mẹ vợ cũng không có. Bố mẹ vợ sang chơi thăm cháu thì các anh bực dọc; không nói chuyện và chỉ mong bố mẹ vợ về càng nhanh càng tốt.

Các anh đối xử với nhà vợ thế mà được ư? Nếu vợ các anh cũng cư xử với bố mẹ chồng như người dưng nước lã như anh đối xử với bố mẹ vợ thì sao đây?? Các anh sẽ đánh chửi, nói vợ là loại mất dạy, hỗn láo với nhà chồng rồi lại đổ cho bố mẹ vợ không biết dạy con ư?

Đàn ông thì luôn cho rằng mình đúng, sai thì chỉ do vợ hết thôi. Muốn vợ anh nể phục, coi bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ của mình thì các anh phải cư xử sao với nhà vợ để vợ nhìn vào mà học tập. Các anh đừng đòi hỏi vợ mình phải có hiếu với nhà chồng. Trong khi cái anh đối xử với nhà vợ không bằng người dưng. Chồng ăn ở với nhà vợ ra sao thì vợ đối xử với nhà chồng như vậy thôi. Đừng trách vợ bất hiếu, không coi trọng nhà chồng khi chính các anh không hề coi bố mẹ vợ. Đừng nên ích kỷ chỉ biết nghĩ cho gia đình nhà mình thôi.

Các đấng mày râu nên có cách ứng xử riêng với các thành viên trong gia đình vợ
Các đấng mày râu nên có cách ứng xử riêng với các thành viên trong gia đình vợ

Chàng rể nên ứng xử như thế nào với gia đình vợ

Mọi người vẫn nói, hôn nhân là chuyện của vợ chồng, nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy. Bởi đời sống gia đình không tránh khỏi sự can thiệp của nhà chồng và nhà vợ. Từ xưa đến nay, người ta vốn coi “con rể như khách quý”. Vì vậy vấn đề đối đãi với gia đình nhà vợ sẽ không phải là việc gì quá khó khăn. Tuy nhiên, để có sự ủng hộ và yêu quý đến từ nhà vợ các chàng cũng phải cố gắng không ít.

Bố mẹ nào chả yêu con quý con; vì vậy chẳng ai muốn đứa con gái mình sinh ra không được sung sướng khi ở bên chồng. Vì vậy, một chàng rể đáng tin tưởng là người hết lòng yêu thương, chung thủy với vợ con của mình, chỉ cần như vậy sẽ tự khắc nhận được sự tin cậy từ phía bố mẹ vợ. Đón xem những tin tức mới nhất  về cuộc sống gia đình cùng chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!