Các bài tập Squat tại nhà hiệu quả và dễ dàng thực hiện

Nếu bạn đang băn khoăn không biết squat tại nhà có hiệu quả không thì câu trả lời dành cho bạn là “không” nếu bạn tập sai và “có” nếu bạn thực hiện theo đúng hướng dẫn và đều đặn hàng tuần. Thực hiện đúng cách và thường xuyên giúp chị em phụ nữ săn chắc, căng tròn đùi và loại bỏ mỡ bụng nhanh chóng. Nếu ai đó đã và đang yêu thích tập luyện thể dục thể thao, chắc hẳn họ đã không ít lần nghe đến từ “squat”. Vì các bài tập cho mông và đùi không khó thực hiện, không cần dụng cụ tập thể dục nhưng lại mang lại hiệu quả rõ rệt. Sau đây hãy cùng tìm hiểu các bài vận động tốt cho sức khỏe qua bài viết sau.

Squat tại nhà giúp bạn chủ động thời gian với các động tác đơn giản

Tập Squat mông cho nữ tại nhà như thế nào để đảm bảo hiệu quả tốt nhất là mối băn khoăn của rất nhiều chị em. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Squat tại nhà không chỉ giúp bạn chủ động thời gian mà các động tác đơn giản của bài tập cũng giúp bạn dễ dàng thực hiện nó. Sau đây là những bài Squat vào mông dễ thực hiện mà hiệu quả cao.

Squat cơ bản bài tập tại nhà dễ dàng thực hiện nhất

Đây là bài tập Squat cơ bản nhất và cũng dễ dàng nhất. Với những chị em mới tham gia tập luyện nên chọn bài tập này bởi khả năng thực hiện chúng rất dễ dàng, trong khi hiệu quả mà nó mang lại không hề nhỏ. Đây được xem là một trong những bài tập Squat mông cho nữ tại nhà được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao.

Cách thực hiện như sau

Đứng trên sàn nhà, 2 chân song song cách nhau một khoảng chừng 30cm.

Thả lỏng 2 tay hoặc nắm tay trước ngực, sau đó hạ thấp cơ thể. Chú ý lưng thẳng, dồn trọng tâm về gót chân.

Thực hiện tư thế khoảng 5 đến 10 lần mỗi ngày và tăng dần khi đã quen.

Squat cơ bản
Squat cơ bản bài tập tại nhà dễ dàng thực hiện nhất

Squat đá chân sau tại nhà bài tập Squat vào mông

Một bài tập Squat vào mông có tác dụng rất lớn. Giúp cho vòng 3 săn chắc và cong tròn, đó chính là Squat đá chân sau. Không chỉ tác động đến vùng mông; bài tập này còn giúp đôi chân chị em trở nên thon gọn hơn.

Cách thực hiện như sau

Đứng ở tư thế Squat cơ bản, nghĩa là đứng 2 chân song song, cách nhau khoảng rộng hơn vai 1 chút.

2 tay nắm trước ngực và hạ thấp trọng tâm. Luôn giữ cho lưng thẳng.

Khi đứng lên, dùng lực đá mạnh 1 chân về phía sau. Khi đá không đổ người về trước quá nhiều.

Thực hiện lại động tác và đổi chân.

Squat nhảy cao bài tập Squat mông

Nếu chị em muốn đổi mới động tác cho các bài tập Squat mông cho nữ tại nhà. Thì Squat nhảy cao là một tư thế đứng thử. Bài tập này không chỉ tác động lên vùng mông. Mà nó còn hiệu quả với cả đùi và bắp chân. Giúp chị em có thân hình cân đối và săn chắc hơn.

Cách thực hiện như sau

Thực hiện tư thế Squat cơ bản ở trạng thái cơ thể đang nhún xuống, hạ thấp trọng tâm.

Dùng 2 tay tạo đà nhảy lên thật cao tại chỗ và cũng tiếp đất bằng động tác Squat cơ bản.

Thực hiện liên tục 3 đến 5 lần và tăng dần khi thấy cơ thể có khả năng đáp ứng.

Squat nhảy cao tại nhà
Squat nhảy cao tại nhà giúp chị em có thân hình cân đối và săn chắc hơn

Squat với tạ tại nhà giúp tăng cường độ tập luyện

Tập Squat đúng cách với tạ giúp chị em tăng cường độ tập luyện cao hơn. Chị em có thể lựa chọn tạ đơn hay tạ đôi, tạ bình vôi, tạ đòn … tùy theo ý muốn của bản thân. Tuy nhiên cần lựa chọn trọng lượng tạ vừa với sức của cơ thể; để không bị quá sức trong tập luyện. Ở bài tập Squat vào mông này chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách tập Squat với tạ đơn.

Cách thực hiện như sau

Đứng ở tư thế Squat cơ bản, 2 chân song song và cách nhau khoảng 30cm.

2 tay cầm tạ trước ngực sau đó hạ thấp trọng tâm, giữ lưng luôn thẳng. Thực hiện lại động tác nhiều lần trong ngày để đạt hiệu quả cao nhất.

Thực tế là có rất nhiều bài tập Squat mông cho nữ tại nhà. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin. Hãy tuân thủ chế độ tập luyện nghiêm túc mỗi ngày kết hợp ăn uống và nghỉ ngơi khoa học, chỉ sau 1 thời gian bạn sẽ nhận thấy vóc dáng mình thay đổi rõ rệt, nhất là vòng mông, căng tròn và săn chắc hơn.

Kết luận

Squat là bài tập kết hợp giữa các động tác đứng lên và ngồi xuống. Với sự hoạt động của các nhóm chính là cơ mông, đùi và nhóm cơ phụ như cơ bụng, tay. Nhờ đó, mỡ thừa tại các bộ phận này sẽ được tiêu diệt. Đồng thời mông sẽ được đẩy căng hơn, tròn và to hơn. Đùi, tay, bụng trở nên săn chắc hơn. Vậy bài biết trên đã hướng dẫn để bạn tự tập squat tại nhà có hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!