“Bố già” của Trấn Thành thành công vượt mong đợi và tiếp tục tranh giải Bông Sen Vàng

Bố già là một trong những bước tiến lớn nhất trong sự nghiệp của Trấn Thành. Nhưng không phải với tư cách là một diễn viên hay đạo diễn mà là một nhà chiến lược, một người đọc cho công chúng, một nhà làm phim hiểu khán giả. Các nhà làm phim từng nói rằng không ai tự tin rằng mình biết khán giả muốn gì, biết thể loại phim nào thì chắc chắn 100% sẽ ăn khách. Nhưng hiện tại, khi cơn sốt “Bố già” đang phủ sóng khắp các rạp chiếu Việt, có thể khẳng định: chỉ riêng ở thời điểm này, Trấn Thành là người làm phim biết khán giả muốn gì. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nói về vấn đề là bộ phim ‘Bố già’ của Trấn Thành tranh giải Bông Sen Vàng.

“Bố già” – Trấn Thành đạo diễn, đóng chính

“Bố già” – Trấn Thành đạo diễn, đóng chính – tranh giải cùng 26 tác phẩm ở Liên hoan phim Việt Nam. Từ ngày 18 đến 20/11 ở Huế. Danh sách ban tổ chức công bố trong họp báo diễn ra sáng 22/10 ở Hà Nội. Gồm bốn hạng mục: phim truyện, tài liệu, khoa học, hoạt hình. Hạng mục phim truyện vốn thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng. Có nhiều tác phẩm trải dài từ năm 2019 đến đầu năm nay.

Bố già – tác phẩm đạt doanh thu trong nước hơn 400 tỷ đồng sau khi ra rạp trong nước hồi đầu tháng 3. Là một trong những phim nổi trội tham gia. Phim xoay quanh cuộc sống mưu sinh của ông Sang làm nghề chở hàng thuê, sống cần kiệm, giản dị. Hôm 15/6, tác phẩm đạt 1,07 triệu USD (khoảng 24,5 tỷ đồng) sau 17 ngày ra mắt ở Mỹ.

Trấn Thành đạo diễn, đóng chính
“Bố già” – Trấn Thành đạo diễn, đóng chính

‘Bố già’ của Trấn Thành tranh giải Bông Sen Vàng

Tại họp báo, Cục trưởng Điện ảnh Vi Kiến Thành nhận được câu hỏi về tư cách dự thi của Bố già. Khi Trấn Thành – nhà sản xuất, diễn viên chính đồng đạo diễn phim – gặp rắc rối liên quan việc minh bạch từ thiện. Ông cho biết sự việc không ảnh hưởng tư cách dự thi của tác phẩm. Do chưa có kết luận từ cơ quan chức năng.

Mắt biếc – tác phẩm của đạo diễn Victor Vũ – từng đại diện Việt Nam dự hạng mục “Phim quốc tế” ở Oscar góp mặt. Phim ra mắt đầu năm ngoái, doanh thu đạt 172 tỷ đồng. Ròm – tác phẩm độc lập từng thắng ở hạng mục New Currents – giải cao nhất ở Liên hoan phim Busan (Hàn Quốc) năm 2019 cũng tham gia tranh tài. Một số phim “ăn khách” khác có mặt trong danh sách là Gái già lắm chiêu 5, Tiệc trăng máu, Song song…

Giá trị giải Bông Sen Vàng từ 40 lên 60 triệu đồng

Năm nay, ban tổ chức nâng giá trị giải Bông Sen Vàng từ 40 lên 60 triệu đồng. Ngoài ra, cơ cấu giải thưởng có thêm hạng mục đạo diễn đầu tay và kỹ xảo dành cho phim truyện. Trị giá 15 triệu đồng. Giống như mọi năm, danh sách giám khảo hiện chưa được công bố để đảm bảo tính công bằng.

Ban tổ chức đổi mới, tổ chức nhiều hoạt động trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn thời dịch. Các nội dung như thảm đỏ, hội thảo chuyên ngành không diễn ra. Tránh tụ tập đông người. Một số phim tham gia hạng mục phim truyện. Sẽ được chiếu trên ứng dụng của Đài Truyền hình Việt Nam. Ban tổ chức kiểm soát lịch trình các đại biểu, khách mời. Yêu cầu người tham dự liên hoan tiêm đủ hai mũi vaccine, có kết quả test nhanh Covid-19.

Liên hoan phim Việt Nam do Cục Điện ảnh cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hai năm một lần. Sự kiện nhằm biểu dương các tác phẩm mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo. Vinh danh nghệ sĩ điện ảnh có thành quả nghệ thuật nổi bật.

'Bố già' của Trấn Thành
‘Bố già’ của Trấn Thành tranh giải Bông Sen Vàng

Lần gần nhất sự kiện được tổ chức ở Vũng Tàu năm 2019, với giải Bông Sen Vàng (Phim xuất sắc) được trao cho Song Lang. Các giải Bông Sen Bạc thuộc về Hai Phượng, Cua lại vợ bầu và Truyền thuyết về Quán Tiên.

Nội dung phim ‘Bố già’ của Trấn Thành

Bố già lấy bối cảnh một con hẻm nghèo. Ồn ào và hay ngập ở quận 4 (mấy nay kenh14 viết khá nhiều bài về chỗ này). Đây là nơi Ba Sang sống cùng con trai Quắn và con gái nuôi Bù Tọt. Xung quanh họ còn có nhà anh chị em họ hàng. Mỗi người một tính, mười phân bể mười. Trong khi người ba sống bằng nghề chở gạo thuê. Tính tình dĩ hòa vi quý và đôi khi bao đồng. Thì cậu con trai làm Youtuber có cách sống “người không vì mình trời tru đất diệt”. Chính cách biệt thế hệ, khác biệt quan điểm khiến cả hai người lẫn đại gia đình thường xuyên xung đột.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!