Bí quyết của những cuộc hôn nhân hạnh phúc: Yêu thôi là chưa đủ

Bí quyết đạt được hạnh phúc là bạn không nên xem nó là một mục tiêu. Hãy trân trọng và xem hạnh phúc như là một khoảnh khắc trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Sống một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc cần phải là một quá trình, trong lúc khó khăn, gian khổ, ví như lúc khỏe mạnh, giàu có đều cần có bí quyết để vợ chồng được hạnh phúc trọn vẹn.

Bây giờ luật hôn nhân và gia đình nghiêm minh, cuộc sống của con người tự do nên tỷ lệ ly hôn ngày càng cao. Cách giúp đời sống vợ chồng hạnh phúc: Hạnh phúc luôn là mong ước của các cặp vợ chồng nhưng bạn không biết phải làm sao để ngọn lửa hạnh phúc luôn bùng cháy. Dưới đây là một số cách giúp cuộc sống vợ chồng luôn hạnh phúc và vui vẻ.

Bí quyết nằm ở việc “che giấu” những tật xấu

thể hiện tật xấu
Đừng thể hiện tất các tật xấu của bạn cho đối phương khi mới về chung sống (Ảnh minh họa)

Có những cặp đôi về chung nhà mới ngỡ ngàng phát hiện người ấy có quá nhiều điểm xấu xí. Nào luộm thuộm ở dơ, nào ky bo keo kiệt, nào gia trưởng khe khắt… Bao nhiêu cái xấu lồ lộ hiện ra sau đám cưới quả là “gáo nước lạnh” tạt thẳng vào ánh mắt mơ mộng. Từ đó trái tim rung rinh men say trong tà áo cô dâu trắng tinh khôi.

Nhiều người mang tâm lý “bung xõa” thoải mái sau khi đã cưới được cô nàng ấy. Đã gả được cho anh chàng kia nên vô tư, thoải mái bộc lộ con người thật của mình. Có ngờ đâu bức chân dung người chồng/ vợ hiện tại khiến người ta sững sờ và hãi hùng. “Lửa” tình yêu một khi nguội lạnh dần sẽ khó khăn vô cùng để nhen nhóm và vun bồi…

Bí quyết về tiền bạc

Nhiều đôi vợ chồng khá sòng phẳng với nhau trong chi phí sinh hoạt, chi phí học hành của con cái. Tiền đối nội và đối ngoại… Nhưng không phải lúc nào sự sòng phẳng cũng đem lại hiệu quả nhất định. Nhiều cặp đôi cứ mải miết xích mích, hờn giận về chuyện tiền nong. Bởi quỹ chi tiêu chung tiền anh/ em góp nhiều hơn, tiền gửi nội/ ngoại chênh lệch quá. Rồi bất đồng với những khoản chi tiêu cá nhân khiến mâu thuẫn âm ỉ chực chờ bùng nổ.

Chưa kể người ta còn so kè cả sự quan tâm, chăm sóc dành cho nhau. Lúc cơm lành canh ngọt thì chẳng vấn đề gì. Bởi đơn giản rằng mình yêu nên mình chăm chút hơn cho người thương. Tuy nhiên, lúc dỗi hờn thì cứ lôi ra từng chuyện nhỏ nhoi, vặt vãnh để dằn hắt. Đay nghiến, đổ lỗi cho nhau khiến tổ ấm thêm phần hoang lạnh…

Trở thành người biết lắng nghe

Tiếng lòng của vợ/ chồng cần được quan tâm, thấu hiểu để đồng cảm và chia sẻ. Có như thế mới tạo nên mối quan hệ bền chắc và sẵn lòng tương trợ trong mọi hoàn cảnh sống.

Tiếc thay nhiều người vì cái tôi cá nhân to đùng của mình. Mà lấn lướt tiếng nói của người thương, phủ nhận tiếng lòng của người thương. Người ta dễ dàng cáu gắt bởi bản thân mình đang bị tổn thương. Mà quên mất rằng cần đặt mình vào vị trí của đối phương để cảm nhận sâu sắc những xáo trộn tâm lý đang cuốn cơn sóng lòng của người ta lao xao…

Dành thời gian quan tâm lời nói của người thương. Chú tâm vào nội dung câu chuyện đối phương đang kể để gật gù đồng ý hay lắc đầu phản đối… Đó là cách đơn giản nhất để nắm giữ hạnh phúc trong từng khoảnh khắc hôn nhân.

Sự chung thủy chính là bí quyết quan trọng nhất

Luôn luôn chung thủy
Luôn luôn chung thủy với đối phương chính là bí quyết có một tình yêu hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Đối với một số người, quan hệ tình dục với bất kỳ ai khác ngoài vợ chồng mình là tối kỵ. Đối với một số người khác, người phối ngẫu có thể quan hệ tình dục với người thứ ba. Nhưng không được để họ biết điều đó. Bất kể là gì, vợ chồng cần chia sẻ quan điểm và hiểu tầm quan trọng của thỏa thuận bất khả xâm phạm này. Khi thoả thuận bị phá, mối quan hệ sẽ lâm vào nguy hiểm.

Tôn trọng tôn giáo, chính trị của đối phương

Các cặp vợ chồng đến từ những hoàn cảnh không giống nhau (tôn giáo, chủng tộc, quốc tịch, quan điểm chính trị…). Khi nói chuyện về các vấn đề này cần tỉnh táo và tôn trọng. Như vậy, sự khác biệt không tạo ra mâu thuẫn mà sẽ làm phong phú thêm chủ đề trò chuyện thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!