Apple yêu cầu trì hoãn thay đổi hoạt động của App Store

Apple đã xử lý đơn kháng cáo, cho rằng phán quyết của tòa án có thể gây hại cho người tiêu dùng và hy vọng có thể trì hoãn việc thực hiện lệnh này. Trong ứng dụng này, Apple đã yêu cầu trì hoãn lệnh của nhà phát triển để thêm liên kết trong ứng dụng đến trang web thanh toán không phải của Apple. Nếu được chấp thuận, App Store có thể không phải điều chỉnh chính sách tính phí trước khi kháng nghị kết thúc – quá trình này dự kiến ​​sẽ mất vài năm. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển sẽ vẫn phải sử dụng phương thức thanh toán của Apple, và công ty sẽ tính phí 15-30% cho mỗi giao dịch.

Apple phản đối lệnh mở App Store

Apple đã yêu cầu một tòa án Hoa Kỳ hoãn lệnh yêu cầu họ mở App Store. Của mình cho các nền tảng thanh toán đối thủ. Một động thái mà nếu được chấp thuận sẽ duy trì sự kiểm soát. Của họ đối với các khoản thanh toán trong ứng dụng trong ít nhất 12 đến 18 tháng.

Apple phản đối lệnh mở App Store
Apple phản đối lệnh mở App Store

Nhà sản xuất iPhone đã nói với tòa án liên bang vào thứ Sáu 8/10 rằng “việc thực hiện nhanh chóng”. Lệnh cấm “sẽ làm đảo lộn sự cân bằng giữa các nhà phát triển và khách hàng. . . và sẽ gây hại cho cả Apple và người tiêu dùng ”.

Tháng trước, thẩm phán giám sát phiên tòa giữa Apple và Epic – trong đó công ty mẹ của Fortnite. Epic Games đã kiện Apple vì bị cáo buộc điều hành độc quyền bất hợp pháp – đã phán quyết có lợi cho gã khổng lồ công nghệ với 9 tội danh. Epic báo hiệu rằng họ sẽ kháng cáo vào ngày tuyên án. Trong khi Apple gọi đây là “một chiến thắng vang dội”.

Đồ hoạ game Fortnite trước logo Apple

Trước đó, vào tháng 9, thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers yêu cầu Apple. Dỡ bỏ các hạn chế trong phương thức thanh toán của các ứng dụng trên App Store. Ngoài ra, hãng không được phép ngăn cấm các nhà phát triển. Hướng người dùng đến các phương thức thanh toán khác thay thế. Các lập trình viên sẽ có quyền sử dụng phương thức thanh toán riêng. Nếu không có gì thay đổi, Apple buộc điều chỉnh chính sách trong App Store; trước ngày 9/12.

Apple cho biết trong hồ sơ kháng cáo rằng việc tuân thủ lệnh. Trên có thể gây ra thiệt hại cho người tiêu dùng. Thanh toán qua App Store cho phép hãng bảo vệ người tiêu dùng; và nền tảng của mình. Apple đang tìm cách điều trần với thẩm phán Gonzalez Rogers. Vào đầu tháng 11 để hoãn thi hành lệnh do các quy trình pháp lý. Để kháng án có thể kéo dài khoảng một năm.

Epic Games cũng đã phàn nàn với Apple đã không vi phạm luật chống độc quyền

Trong khi đó, Epic Games cũng đang kiến nghị về kết luận của thẩm phán rằng Apple đã không vi phạm luật chống độc quyền thông qua các quy tắc thanh toán của mình.

Epic Games cũng đã phàn nàn với Apple đã không vi phạm luật chống độc quyền
Epic Games cũng đã phàn nàn với Apple đã không vi phạm luật chống độc quyền

Gần đây, Apple đã đồng ý nới lỏng quy tắc về kết nối giữa các nhà phát triển và người dùng như một phần thỏa thuận với các nhà phát triển đang kiện mình và cơ quan quản lý chống độc quyền của Nhật Bản. Hãng cũng bắt đầu thảo luận các giải pháp để đáp ứng yêu cầu của thẩm phán Gonzalez Rogers về việc người tiêu dùng sẽ được cung cấp thông tin nhiều hơn. Apple vẫn loại game Fortnite khỏi App Store cho đến khi hoàn thành kháng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!